Sự khác biệt của cửa gỗ chịu nước và cửa gỗ thường

Ngày:19/04/2018 lúc 08:39AM

Mới xuất hiện trên thị trường nhưng cửa gỗ chịu nước hiện đang được sự đón nhận tích cực từ phía người dùng nhờ khả năng kháng nước tuyệt đối, không bị cong vênh và mối mọt và kiểu dáng đa dạng, phù hợp với nhiều không gian.

Các gia đình khi chọn mua cửa gỗ phần lớn vẫn không rõ trong việc phân biệt dòng cửa gỗ chịu nước so với cửa gỗ công nghiệp thông thường. Vậy mong rằng bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn.

1. Cửa gỗ chịu nước

Cửa gỗ chịu nước là loại cửa được làm từ vật liệu gỗ Durawood siêu bền với công nghệ sản xuất cao cấp của Mỹ. Từng cây gỗ đến tuổi thu hoạch, sau khi tẩm sấy đủ sẽ được nghiền nát thành bột mịn. Sau đó được bổ sung phụ chất PVC và các loại phụ gia rồi ép thành tấm cửa, nẹp cửa và khuôn cửa.

Bề mặt gỗ thì được hoàn thiện bằng lớp film vân gỗ với nhiều dạng màu sắc bền, chống xước, giúp bảo vệ cửa gỗ khỏi những tác nhân từ môi trường.

Đặc biệt, vật liệu gỗ này có độ mịn cao nhờ vào quá trình nghiền đập gỗ rừng trồng thành những hạt gỗ nhỏ li ti mịn như bột mì, và kết hợp với nhựa PVC cùng các phụ gia tạo bề mặt cứng, láng mịn giúp cho gỗ không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cao, độ cứng lớn, độ bền cao mà còn chống nước tuyệt đối.

2. Cửa gỗ công nghiệp thông thường

Cửa gỗ công nghiệp thông thường

Cửa gỗ công nghiệp thông thường được sản xuất từ gỗ nghiền nhỏ sau đó được nén ép cùng với keo để tạo thành tấm. Ưu điểm của gỗ này là hạn chế cong – vênh, co ngót và mối mọt. Nhưng khả năng chịu nước kém hơn cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ chịu nước.

Bề mặt của cửa gỗ công nghiệp thông thường khá thô, các sợi xenlulo to, có độ cứng ở mức trung bình, kỵ nước và thời tiết ẩm ướt.

Như vậy thì chúng ta có thể thấy cửa gỗ công nghiệp chịu nước sẽ sở hữu những tính năng vượt trội hơn cửa gỗ công nghiệp thông thường. Điểm nổi bật của Cửa gỗ chịu nước Huge là cửa được sản xuất theo tiêu chuẩn hiện đại châu Âu, có khả năng chống nước tuyệt đối, có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt.

Nhờ các ưu điểm trên mà cửa gỗ công nghiệp chịu nước rất tiện dụng, có thể thi công lắp đặt ở các vị trí như: làm cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh, cửa nhà tắm, cửa chính căn hộ, ... mà không lo bị ngấm nước, đảm bảo khô ráo và sạch sẽ cho không gian ngôi nhà của bạn.

Đối với khí hậu và thời thiết khô ẩm thất thường vốn có tại Việt Nam thì việc lựa chọn cửa gỗ công nghiệp là hợp lý, hạn chế được tối đa các điểm yếu của gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp thông thường như cong vênh, mối mọt, co ngót, nứt, ngấm nước … Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của người Việt.

Trần Minh Đức