Sử dụng cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt

Ngày:04/10/2018 lúc 11:07AM

Các loại cửa gỗ công nghiệp đang là một sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng nhờ khả năng chống va đập tốt, chất liệu bền đẹp và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố từ thời tiết, môi trường và khí hậu. Hiện nay trên thị trường có 4 loại cửa gỗ chính và phổ biến nhất đó chính là cửa gỗ chịu nước, cửa gỗ MDF, cửa gỗ HDF và cửa gỗ ghép thanh. Một trong những vấn đề quý khách hàng quan tâm đó là trong 4 loại này thì dòng sản phẩm cửa gỗ nào tốt và phù hợp với không gian căn phòng của bạn. Thông qua bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề trên.

Cửa gỗ chịu nước

Hay còn được gọi là cửa gỗ composite. Đây là loại cửa gỗ đang được sử dụng rất nhiều trong các thiết kế nội thất nhờ khả năng hoạt động ổn định tương đối cao. Ngoài ra ưu điểm của cửa gỗ chịu nước là khả năng chịu nước vô cùng hoàn hảo vì bản thân loại vật liệu này còn được bổ sung các hạt PVC và các chất phụ gia trong quá trình sản xuất cho nên đảm bảo không bị cong vênh và mối mọt cũng như khả năng chống chịu những tác động từ thời tiết, khí hậu và môi trường. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo trong thiết kế nội thất căn nhà bạn.Cửa gỗ MDF

Đây là loại cửa gỗ tiết kiệm chi phí và có thể xếp vào loại cửa gỗ công nghiệp rẻ nhất trong hệ thống cửa gỗ hiện nay. Ưu điểm như chúng tôi đã nói ở trên đó chính là khả năng chống cong vênh giúp dễ dàng thi công trong một sản phẩm có độ bền cao, khả năng chịu nước và giá thành phải chăng dành cho các khách hàng. Tuy nhiên khả năng chịu nước của cửa gỗ MDF không phải quá ấn tượng cho nên quý khách hàng cần hạn chế để cửa ở những vị trí nồm ẩm và có nhiệt độ cao.

Cửa gỗ HDF

Đây là cửa gỗ được sản xuất từ một lớp bột gỗ với keo và chất phụ gia được bổ sung chất chống ẩm vào bản thân loại vật liệu này. Loại cửa gỗ trên hay được các nhà đầu tư cũng như các đơn vị thi công gọi là cửa gỗ lõi xanh. Sản phẩm có khả năng chống ẩm và bảo vệ khi thời tiết nồm ẩm, thời gian và thời hạn sử dụng bình thường.

Cửa gỗ ghép thanh

Đây là loại cửa được làm bằng gỗ rừng đã qua xử lý có khả năng chống cong vênh và chống ẩm tương đối tốt. Tuy nhiên giá thành khá cao.
 

Trần Minh Đức