Lắp đặt mẫu cửa gỗ đẹp hiện đại cho nhà ở, bạn cần lưu ý gì?

Ngày:27/03/2018 lúc 15:44PM

Thiết kế cửa gỗ chính là thao tác cuối cùng giúp bạn hiện thực hóa những ý tưởng thiết kế cửa cho không gian sống của mình. Chính vì vậy để có được những thiết kế các mẫu cửa gỗ đẹp hiện đại, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau trong thiết kế.

Lắp đặt mẫu cửa gỗ đẹp hiện đại cho nhà ở, bạn cần lưu ý gì?

Chú ý vị trí lắp đặt cửa trước không được đối diện với cửa sau

Việc lắp đặt cửa trước đối diện với cửa sau theo phong thủy sẽ không mang đến những điều tốt lành cho gia chủ. Vì khí sẽ đi vào từ cửa trước và sau đó thoát ra ngoài cửa sau nhanh chóng bên cạnh đó việc lắp đặt này còn gây ra tình trạng “phản gió” làm tổn hại đến sức khỏe của mọi người.

Trong trường hợp ngôi nhà bạn có cửa sau thì cửa sau phải được thiết kế so le với cửa trước, tuyệt đối không được lắp đặt đối diện, điều đó giúp cho ngôi nhà có sự tụ khí mang đến vận may và sự thịnh vượng cho gia chủ.

Không thiết kế cửa gỗ nhà vệ sinh đối diện với cửa chính vào nhà

Theo phong thủy, vị trí lắp đặt này cũng không mang lại được nguồn năng lực tích cực cho gia đình bạn. Trong nhà, cửa chính chính là nơi sinh khí của trời đất xâm nhập vào, khi sinh khí lưu động vào nhà thì tuyệt đối không được để dẫn đến thẳng nhà vệ sinh vì thiết kế cửa chính đối diện cửa nhà vệ sinh.

Điều này sẽ khiến âm khí trong nhà trở nên nặng nề hơn, không tốt cho sức khỏe và tiền tài của gia chủ.

Lắp đặt cửa phòng ngủ với cửa phòng bếp so le nhau

Việc bạn tiến hành lặp đặt vị trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng bếp sẽ khiến bạn có cảm giác không an toàn khi ngủ vì bị phiền nhiễu bởi những yếu tố như lửa và nước. Bếp chính là nơi dùng lửa hàng ngày, do vậy cần được thiết kế tránh xa phòng ngủ hơn. Theo các chuyên gia bạn nên thiết kế cửa phòng ngủ và cửa phòng bếp nằm so le nhau và cách nhau tương đối xa điều đó không những tốt theo phong thủy mà còn đảm bảo cho sức khỏe của bạn.

Cửa bếp và cửa nhà vệ sinh cũng không nên được đặt đối diện với nhau

Việc vi phạm lỗi thiết kế cửa bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện với nhau không những không tốt theo phong thủy mà còn gây mất vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Cửa bếp và cửa nhà vệ sinh cũng không nên được đặt đối diện với nhau

Trên đây chính là một số lưu ý bạn cần biết khi thiết kế các mẫu cửa gỗ đẹp hiện đại cho công trình của mình.

Trần Minh Đức