Mách bạn bí quyết bảo quản sàn gỗ tự nhiên luôn đẹp như mới

Ngày:09/04/2018 lúc 14:54PM

Ai cũng mong muốn giữ được độ bóng đẹp của sàn gỗ tự nhiên qua năm tháng sử dụng. Tuy nhiên để làm được điều này, bạn cần phải có một số bí quyết giúp sàn gỗ tự nhiên luôn được đẹp như mới. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số bí quyết giúp bảo quản được sàn gỗ tự nhiên đúng cách.

Bạn nên làm gì để bảo quản sàn gỗ tự nhiên

Để sàn gỗ tự nhiên luôn được bền và sạch đẹp, bạn cần phải thực hiện những điều sau khi bảo quản sàn gỗ:

- Thường xuyên sử dụng máy hút bụi để làm sạch sàn gỗ. Tuy nhiên khi sử dụng máy hút bụi bạn cần đặc biệt chú ý, tránh kéo lê  máy trên sàn dễ gây hiện tượng xước mặt sàn ảnh hưởng đến thẩm mĩ.

- Nên sử dụng rèm cửa hoặc đóng cửa để hạn chế bớt ánh nắng chiếu thẳng trực tiếp vào mặt sàn gỗ. Ánh nắng  chiếu trực tiếp chính là nguyên nhân khiến bạc màu sơn gỗ tự nhiên.

Mách bạn bí quyết bảo quản sàn gỗ tự nhiên luôn đẹp như mới

- Tuyệt đối không để sàn gỗ bị đọng nước quá lâu. Dù là gỗ tự nhiên có khả năng chống nước cực kì tốt nhưng bạn cũng nên chú ý đến yếu tố này để đảm bảo tuổi thọ của sàn gỗ được lâu bền.

- Đối  với những vị trí đi lại nhiều trên sàn nhà bạn nên sử dụng thảm hay miếng lau chân để màu gỗ được đều. Tránh đi giày hay dép cao gót lên mặt sàn gỗ tự nhiên để tránh mặt sàn bị trầy xước.

Những điều bạn  không nên làm khi bảo quản sàn gỗ tự nhiên

Bạn cần tránh tuyệt đối những điều  dưới đây nếu muốn mặt sàn gỗ có tuổi thọ được bền lâu

- Không nên tùy tiện khi lựa chọn các loại chổi quét sàn mà chỉ nên sử dụng chổi chuyên dùng để quét sàn gỗ để tránh gây ra những vết xước không đáng có.

- Khi tiến hành vệ sinh sàn gỗ, bạn không nên sử dụng những chất tẩu mạnh dể làm hỏng lơp sơn của mặt sàn. Tốt nhất bạn nên lau sàn gỗ tự nhiên bằng vải mềm ẩm, nếu như xuất hiện những vết bẩn cứng đầu thì nên sử dụng những loại nước tẩy rửa chuyên dụng, không làm ảnh hưởng đến mặt sàn gỗ.

- Không dùng đồng thời sáp, sơn urethane và các chất tạo bóng bề mặt khác lên mặt sàn gỗ tự nhiên.

- Không để những vật dụng có trọng lượng nặng cồng kềnh lên trên nền gỗ.

Trên đây chính là một số lưu ý giúp bạn bảo quản sàn gỗ tự nhiên đúng cách. Quý khách đang có nhu cầu tìm mua nội thất gỗ cho công trình nhưng chưa tìm được địa chỉ cung cấp quy tín, CÔNG TY TNHH DG DOOR chính là địa chỉ mà bạn có thể tin tượng. Mọi ý kiến thắc mắc, cần tư vấn thêm Quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0989915335, hoặc truy cập website https://cuagochiunuocvn.com/ để biết thêm thông tin sản phẩm.

Trần Minh Đức