Khi tự sơn cửa gỗ công nghiệp tại nhà, bạn cần tránh những gì?

Ngày:09/04/2018 lúc 14:45PM

Khi cửa gỗ công nghiệp nhà bạn bắt đầu có những dấu hiệu bong tróc sơn, hay màu sơn không đều bạn sẽ nghĩ ngay đến việc sơn lại cửa. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí, rất nhiều người lựa chọn cách tự sơn lại cửa thay vì sử dụng dịch vụ sơn lại cửa của các đơn vị. Trong quá trình thực hiện, nếu không chú ý họ có thể mắc phải một số lỗi cơ bản sau khiến lớp sơn mới không đảm bảo chất lượng.

Không đánh bóng bề mặt gỗ trước khi sơn

Rất nhiều người khi tự sơn cửa gỗ công nghiệp tại nhà thường rất coi nhẹ việc đánh bóng bề mặt gỗ trước khi sơn.  Tuy nhiên việc này là hoàn toàn sai lầm vì khi bạn đánh bóng bề mặt gỗ sẽ giúp cho đồ gỗ có được một lớp sơn mịn màng hơn.

Bạn có thể sử dụng phương pháp chà nhám để đánh bóng bề mặt gỗ, tuy nhiên không nên chà quá mạnh và quá lâu có thể làm mỏng bề mặt sơn và gây ra những chỗ lồi lõm làm xấu đi cửa gỗ nhà bạn. Thay vào đó bạn chỉ cần chà một chút để lớp sơn lót có thể bám vào bề mặt gỗ là được.

Không chú ý loại bỏ bụi bẩn của bề mặt gỗ trước khi sơn

Bụi bẩn trên bề mặt cửa gỗ không những là nguyên nhân khiến mất thẩm mĩ cửa gỗ mà còn khiến lớp sơn của bạn sau khi sơn không được mịn đẹp như mong muốn. Chính vì vậy để có được bề mặt sơn thật tốt, bạn nên sử dụng một miếng vải mềm ẩm để lau sạch những vết bẩn bám trên cửa. Bạn cần lưu ý không nên sử dụng khăn giấy trong việc loại bỏ bụi bẩn.

Không sơn lớp sơn lót cho cửa gỗ

Rất nhiều người khi tự sơn lại cửa ở nhà thường quên mất lớp sơn lót khiến không chỉ gây mất thẩm mĩ cho sản phẩm mà còn làm giảm tuổi thọ của chúng. Vì vậy bạn nên mua sơn lót về, dùng con lăn để sơn 1 lớp sơn lót lên trên bề mặt của đồ gỗ.

Hãy để lớp sơn lót có thời gian khô theo hướng dẫn ghi trên bao bì sản phẩm, khi sơn khô hoàn toàn bạn sử dụng giấy chà nhám để chà phẳng bất cứ vết phồng rộp nào hoặc sơn bị vón cụt trong quá trình sơn lót. Sau đó tiến hành lau sạch lại một lần nữa bằng vải mềm là được.

Để màu sơn cửa được bền, bạn nên tìm đến những địa chỉ bán cửa gỗ công nghiệp uy tín và có báo giá cửa gỗ công nghiệp tại hà nội thích hợp. Đây chính là cách giúp gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm cửa gỗ nhà bạn.

Quý khách đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm cửa gỗ chất lượng, có khả năng chịu nước tốt thì CÔNG TY TNHH DG DOOR chính là địa chỉ bạn không thể bỏ qua. Để biết thêm thông tin các sản phẩm cửa gỗ chịu nước tốt của đơn vị, khách hàng có thể truy cập website https://cuagochiunuocvn.com/

Trần Minh Đức