Đi tìm mẫu cửa gỗ đẹp hiện đại cho các căn nhà chung cư

Ngày:24/08/2018 lúc 13:08PM

Trong thị trường cửa gỗ, các công ty trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết, các loại cửa được sản xuất trên dây chuyền sản xuất mới và được áp dụng những công nghệ mới nhất ra đời từng ngày, trong số đó có cửa gỗ công nghiệp Composite của thương hiệu DG Door.

Cửa gỗ công nghiệp thế hệ mới

Để nói về điểm vượt trội của các cánh cửa gỗ công nghiệp Composite, chúng ta sẽ đi so sánh với những loại cửa công nghiệp cũ. Một ví dụ điển hình của cửa gỗ công nghiệp truyền thống đó là loại cửa HDF, được viết tắt từ High Density Fiber, vốn được cho là một bước đột phá trong ngành sản xuất gỗ công nghiệp cách đây vài năm. Cửa gỗ HDF có khung xương bên trong làm từ gỗ tự nhiên được ép, nén và dán lại với nhau bằng keo đặc biệt. Ngoài ra bề mặt của cửa gỗ HDF được tạo ra các thớ và vân gỗ như thật, tạo ra một lợi thế trong trang trí nội thất. Tuy nhiên một nhược điểm của loại gỗ này là không tránh hỏi tình trạng bị mối mọt tấn công và bị biến đổi dưới tác động của thời tiết qua nhiều năm tháng sử dụng. 

Đến với cửa gỗ công nghiệp composite, vốn đang là một mặt hàng sản phẩm được kỳ vọng nhất trên thị trường. Sản phẩm là thiết bị cửa chủ yếu được sử dụng cho nhu cầu lắp đặt trong nhà vệ sinh được biết đến là một loại nguyên liệu tổng hợp từ gỗ tự nhiên, tạo ra loại bộ gỗ siêu mịn, sau đó được pha trộn lẫn với PVC cùng các chất phụ gia cần thiết như các chất ổn định, tạo màu hay chất chống côn trùng. Đối với quy trình sản xuất loại của gỗ  này, các loại phụ gia cùng bột gỗ và PVC được trộn lên với nhau, ép nén cùng với keo công nghiệp tạo ra một tấm. Lớp da phía ngoài tạo các nét vân gỗ được ép chặt lại với cánh cửa thông qua công nghệ hút chân không, giúp khắc phục được đa số nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp kiểu cũ là dễ bong tróc.
 
Ưu điểm của thiết bị

Một trong những ưu điểm vượt trội của loại cửa đời mới này là không bị công vênh, mối mọt phá hoại và hoàn toàn chống nước. Do các chất phụ gia được đưa vào trong quá trình sản xuất như chất ổn định, trợ gia công, hóa dẻo hay chất tăng cứng đã khiến cho loại cửa gỗ hiện đại này có thể dễ dàng định hình nhưng vẫn đảm bảo được độ cứng và bền chắc cho nên trong bất kỳ loại thời tiết nào, cánh cửa gỗ Composite vẫn có thể giữ nguyên hình dáng mà không bị cong vênh dù chỉ một chút. Ngoài ra, loại cánh cửa thế hệ mới này hoàn toàn không bắt lửa do có chất phụ gia chống cháy nên hạn chế được nhiều rủi ro khi có hỏa hoạn xảy ra.

Trần Minh Đức