Bạn đang băn khoăn cửa chính nên dùng loại nào? Hãy đọc bài này

Ngày:28/03/2018 lúc 09:57AM

Có rất nhiều những chất liệu khác nhau để bạn có thể lựa chọn khi tiến hành thi công cửa chính cho ngôi nhà của mình như cửa gỗ, cửa sắt, cửa nhôm kính… Tùy thuộc vào sở thích cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn quyết định xem cửa chính nên dùng loại nào?

1. Lựa chọn cửa gỗ làm cửa chính 

Cửa gỗ chính là chất liệu làm cửa chính được sự yêu thích của rất nhiều gia đình Việt Nam từ nông thôn đến thành thị hiện nay. Đơn giản vì sản phẩm này mang lại vẻ đẹp sang trọng, tạo được cảm giác công trình gần gũi với thiên nhiên.

Đặc biệt với các sản phẩm cửa chính được làm từ các loại gỗ cao cấp, quy hiếm còn mang đến tác dụng điều hòa không khí, mang lại được cảm  giác thoáng mát, gần gũi cho không gian nội thất vào mỗi mùa nắng nóng. Với một số loại gỗ quý hiếm còn có khả năng tỏa ra mùi hương dễ chịu, càng dùng lâu càng bền đẹp.

Lựa chọn cửa gỗ làm cửa chính cho ngôi nhà của bạn

Bạn có thể chọn lựa các sản phẩm cửa gỗ tự nhiên hay cửa gỗ công nghiệp cho công trình của mình. Mỗi sản phẩm này đều có những ưu điểm khác nhau.

Cửa chính bằng gỗ rất thích hợp sử dụng cho những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách truyền thống, sử dụng nội thất đa năng bằng chất liệu gỗ. Tuy nhiên nếu bạn có ý định sử dụng chất liệu gỗ làm cửa chính, đặc biệt là thiết kế lắp đặt cửa chính ở mặt tiền không được che chắn thì nên lựa chọn những loại cửa gỗ có khả năng chịu nắng, mưa tốt, không dễ bị cong vênh và bị mối mọt…

Với những ưu điểm của mình, đặc biệt là gần gũi với thiên nhiên nên sản phẩm cửa chính bằng gỗ đang được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn hiện nay.

2. Chọn cửa sắt làm cửa chính 

Cửa sắt cũng chính là  một trong những chất liệu thích hợp để làm cửa chính. Cửa sắt có độ bền cao, đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng để khách hàng có thể lựa chọn. Bên cạnh đó giá thành của cửa sắc cũng tương đối rẻ phù hơp với nhiều đối tượng người tiêu dùng

Cửa sắt rất thích hợp sử dụng trong những công trình nhà ở theo phong cách hiện đại, trẻ trung. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn nên tìm mua những sản phẩm chất lượng có khả năng chịu được những tác động mưa nắng của thời tiết.

Lựa chọn cửa sắt làm cửa chính cho ngôi nhà của bạn

Trên đây chính là những chất liệu của thích hợp để thi công hạng mục cửa chính trong ngôi nhà. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như sở thích của bạn mà  quyết định xem cửa chính nên dùng loại nào.

Khi mua các sản phẩm, bạn nên tìm đến những địa chỉ bán hàng chính hãng, uy tín, có thương hiệu trên thị trường để chọn mua được những sản phẩm thực sự chất lượng.

Trần Minh Đức