Có nên dùng cửa gỗ công nghiệp hay không?

Ngày:10/09/2018 lúc 09:05AM

Khi mà nguồn gỗ tự nhiên bị khai thác ngày càng cạn kiệt thì gỗ công nghiệp được lựa chọn và sử dụng nhiều hơn. Hầu hết những đồ dùng nội thất phục vụ cho cuộc sống hiện đại ngày nay đều sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người phân vân không biết có nên dùng cửa gỗ công nghiệp hay không? Để trả lời cho câu hỏi này của các bạn, chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây.

Mẫu mã và độ bền cửa gỗ công nghiệp

Về mẫu mã của cửa gỗ công nghiệp: không có gì quá khác biệt so với cửa gỗ tự nhiên. Thiết kế cửa gỗ công nghiệp với những đường vân gỗ sống động tạo nên giá trị đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn. Công nghệ khoa học ngày càng tiến bộ, các loại cửa gỗ công nghiệp được thiết kế và sản xuất ngày càng đa dạng và đẹp mắt. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các loại cửa gỗ được lựa chọn thi công bởi rất nhiều các chung cư hiện đại hay những nhà mặt phố cao cấp.

 


Về độ bền của các loại cửa gỗ công nghiệp, hoàn toàn đủ sức đứng vững trong những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết và môi trường, những tác động nắng mưa đều không ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ cũng như độ bền của sản phẩm. Khả năng tuổi thọ của cửa gỗ công nghiệp cao đến đâu còn phụ thuộc vào từng chất liệu gỗ công nghiệp khác nhau:

Các loại cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ MDF: độ bền trung bình, khả năng chịu nước tương đối kém, dễ bị trương nở hoặc nứt nẻ nếu trong quá trình sản xuất không được xử lý bề mặt một cáhc tốt nhất. Tuy nhiên, chi phí cho chất liệu gỗ MDF tương đối rẻ.

Cửa gỗ HDF: được bổ sung phụ gia có tác dụng chống ẩm tốt, tuy nhiên nếu chịu ẩm trong thời gian dài vẫn có thể bị suy giảm tuổi thọ. Xét về độ bền thì cửa gỗ HDF vượt trội hơn so với cửa gỗ công nghiệp MDF.

Cửa gỗ composite: đây là một trong những dòng cửa gỗ công nghiệp với chất lượng cao cấp, nổi bật nhất hiện nay. Cửa gỗ composite dùng nhựa PVC để xử lý các mép, đảm bảo an toàn. Cửa gỗ công nghiệp composite cao cấp có độ bền cao, đảm bảo không bị cong vênh, móp méo dù sử dụng trong thời gian dài. Nếu bạn muốn tìm kiếm địa chỉ uy tín, chính hãng cung cấp cửa gỗ công nghiệp composite thì DG Door chính là một trong những sự lựa chọn lý tưởng cho quý khách hàng

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên hy vọng người dùng đã có thể trả lời cho câu hỏi: “có nên dùng cửa gỗ công nghiệp hay không?”.

 

Trần Minh Đức