Có nên dùng cửa gỗ công nghiệp cho công trình của mình hay không?

Ngày:28/03/2018 lúc 10:07AM

Trong thế giới đồ gỗ, thì các sản phẩm đồ gỗ công nghiệp đang ngày càng nhận được sự yêu thích của người tiêu dùng. Bên cạnh những ưu điểm giúp người tiêu dùng dễ dàng đưa ra quyết định trong việc chọn mua sản phẩm này thì vẫn còn tồn tại những nhược điểm mà người dùng cần phải cân nhắc xem có nên dùng cửa gỗ công nghiệp hay không?

I. Ưu điểm khi sử dụng cửa gỗ công nghiệp chịu nước.

1. Giá thành phải chăng

So với các sản phẩm cửa gỗ tự nhiên thì cửa gỗ công nghiệp có mức giá hợp lý hơn. Vì gỗ công công nghiệp thường được gia công đơn giản hơn gỗ tự nhiên, chi phí gia công ít, có thể sản xuất ngay không cần phải trải qua các công đoạn như tẩm sấy giống như gỗ tự nhiên, hơn nữa có thể tiến hành sản xuất đồng loạt với số lượng lớn. Chính vì vậy khiến cho giá thành của cửa gỗ công nghiệp rẻ hơn rất nhiều so với cửa gỗ tự nhiên.

Ưu điểm khi sử dụng cửa gỗ công nghiệp

2. Khả năng chịu được cong vênh tốt

Cửa gỗ công nghiệp Composite được thiết kế dựa trên kĩ thuật hiện đại nên  không bị cong vênh, không co ngót trong quá trình khách hàng sử dụng. Quý khách có thể sử dụng các mẫu cửa gỗ công nghiệp làm cửa phòng và phủ film các loại màu sắc theo ý thích của mình.

3. Thời gian thi công sản xuất nhanh chóng

Công đoạn thi công sản xuất cửa gỗ công nghiệp bạn chỉ cần thực hiện những thao tác như cắt phôi, làm sạch bề mặt và phủ film tạo màu nên công đoạn được rút gọn, nhanh chóng hơn rất nhiều so với các loại cửa gỗ tự nhiên.

Bên cạnh đó cửa gỗ công nghiệp còn có giá thành rẻ, dễ dàng gia công, lắp đặt có nhiều kiểu dáng phù hợp để khách hàng có thể lựa chọn cho công trình của mình.

II. Nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp

Bên cạnh những ưu điểm thì các mẫu cửa gỗ công nghiệp còn tồn tại một số nhược điểm như:

1. Khối lượng

Cửa gỗ công nghiệp thường có khối lượng khá nhẹ, khiến việc đóng mở không được đầm tay như cửa gỗ tự nhiên.

2. Chịu tác động của môi trường ánh nắng trực tiếp

Bên cạnh đó gỗ công nghiệp không sử dụng được bền lâu trong môi trường có tác động ánh nắng mặt trời nhất là khi bạn đặt cửa ở những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp. Do đó khi sử dụng cửa gỗ công nghiệp Composite bạn không nên đặt ở những nơi thường xuyên bị nắng hắt trực tiếp.

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi có nên dùng cửa gỗ công nghiệp chịu nước cho công trình của mình hay không?

Hiện nay quá trình sản xuất gỗ công nghiệp công nghiệp Composite đều chống mối mọt và không có tình trạng co ngót của sản phẩm, đặc biệt sản phẩm cũng có được độ bền cao hơn khi tiếp xúc trực tiếp với nước và trong môi trường ẩm thấp.

Trần Minh Đức