Các loại cửa gỗ công nghiệp đẹp nhất năm 2018

Ngày:21/05/2018 lúc 10:19AM

Trên thị trường hiện có khoảng 4 loại Cửa gỗ công nghiệp là chủ yếu gồm: cửa gỗ công nghiệp chịu nước (cửa gỗ composite), cửa gỗ ghép thanh, cửa gỗ dán, cửa gỗ HDF. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà các chủ nhà có những lựa chọn khác nhau. Vậy nên lựa chọn đặt mua cửa gỗ công nghiệp nào cho công trình nhà mình.

Cửa gỗ công nghiệp chịu nước

Của gỗ công nghiệp chịu nước là sản phẩm được sản xuất với thành phần cấu tạo chính là gỗ kết hợp với phụ da như nhựa pvc, để đảm bảo tính năng chống thấm nước.

Các loại cửa gỗ công nghiệp đẹp nhất năm 2018

 Gỗ công nghiệp chịu nước là sự kết hợp giữa tự nhiên và khoa học công nghệ, được các nhà khoa học nghiên cứu phát triển ứng dụng công nghệ vật liệu của mỹ và đưa vào ứng dụng sản xuất từ hơn 10 năm trở lại đây.

Cửa gỗ ghép thanh

Cửa gỗ tự nhiên ghép thanh chủ yếu được làm dưới dạng phẳng hoặc soi lõm. Còn những thiết kế pano (tấm skindoor) thường chỉ giới hạn trong một vài mẫu nhất định và không được sử dụng nhiều.

Cửa gỗ tự nhiên ghép thanh có ưu điểm là chắc chắn, bền đẹp và giá thành rẻ. Hiện nay tại các tòa nhà chung cư cao tầng, căn hộ có thiết kế hiện đại, người ta hay sử dụng cửa gỗ ghép thanh làm cửa đi chính, cửa thông phòng và cửa vệ sinh.

Cửa gỗ dán

Cửa gỗ dán còn gọi có tên gọi khác là gỗ ép. Gỗ dán là một trong những phát triển sáng tạo của ngành gỗ công nghiệp. Gỗ dán được làm nên bởi rất nhiều lớp gỗ mỏng xếp liên tục vuông góc với nhau theo đường của vân gỗ. Các lớp gỗ mỏng này được dán với nhau bằng keo chuyên dụng như keo Phenol hay Formaldehyde dưới sự tác động của nhiệt và lực ép các lớp gỗ mỏng này gắn kết với nhau thành một tấm duy nhất gọi là gỗ dán.

Với đặc điểm rất ấn tượng như vậy gỗ dán có rất nhiều ứng dụng ngoài thực tiễn cuộc sống của chúng ta. Sau đây là một số ứng dụng của gỗ dán:Với đặc điểm chịu nước cao gỗ dán thường được sử dụng làm đồ trang trí nội thất, kệ bếp, bàn, ghế văn phòng và làm copha cho công trình;….Gỗ dán còn được sử dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu.Có thể làm vách ngăn phòng trọ, gác lửng, mặt sàn chống ồn…

Cửa gỗ HDF

Cửa gỗ HDF được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng ở Việt Nam, nó được dùng thay thế cho cửa gỗ tự nhiên, cửa nhôm, hay cửa sắt ...

Cửa gỗ công nghiệp HDF được ví như là một loại cửa gỗ giá rẻ chuyên dùng làm cửa phòng ngủ, cửa phòng karaoke hay cửa phòng khách sạn, dòng sản phẩm này từ lâu được người Việt Nam biết đến như một sản phẩm thay thế cho các loại cửa gỗ tự nhiên đang bị khang hiếm trên thị trường hiện nay, nhờ giá thành rẻ và chất lượng không thua kém các loại cửa gỗ khác.

Trần Minh Đức