Ba mẹo chọn cửa gỗ cho ngôi nhà mà bạn không thể bỏ qua

Ngày:27/04/2018 lúc 13:32PM

Hiện nay, cửa gỗ trở thành một chất liệu không thể thiếu trong mỗi gia đình. Chất liệu gỗ được yêu thích bởi sự sang trọng, độ bền cao cũng như sự tinh tế trong từng chi tiết. Dưới đây là ba mẹo nhỏ để bạn có thể lựa chọn được một sản phẩm cửa gỗ ưng ý cho gia đình.

Chọn cửa gỗ theo phong cách chính của ngôi nhà

Khi lựa chọn cửa gỗ, bạn nên dựa theo phong cách xây dựng của  ngôi nhà để khiến cho chúng trở nên hài hòa, không bị lạc điệu. Mỗi ngôi nhà lại được xây dựng theo một phong cách khác nhau, có thể là hiện đại, cũng có thể là cổ điển. Chính vì vậy khi lựa chọn cửa gỗ bạn cũng cần dựa vào những điều kiện này để quyết định.

Ba mẹo chọn cửa gỗ cho ngôi nhà mà bạn không thể bỏ qua

Với những ngôi nhà được chủ nhà xây dựng theo phong cách hiện đại, bạn nên lựa chọn sản phẩm cửa gỗ có ít chi tiết, đường nét phóng khoáng, trẻ trung. Ngược lại, một chiếc cửa gỗ với nhiều chi tiết đặc biệt, độc đáo, pha chút cổ điển một chút sẽ thích hợp hơn với những ngôi nhà truyền thống.

Một điều nữa cần lưu ý là về màu sắc của cửa gỗ. Màu sắc tối, đậm, sang trọng sẽ đẹp hơn khi kết hợp trong một ngôi nhà theo phong cách truyền thống. Ngược lại gam màu sáng vừa tạo được vẻ đẹp hiện đại, vừa mang lại cảm giác ấm áp cho ngôi nhà.

Lựa chọn cửa gỗ phù hợp với phong thủy

Nhiều gia đình thường có xu hướng kết hợp chất liệu kính với cửa gỗ. Nếu bạn muốn ngôi nhà của mình trông hiện đại và sang trọng hơn thì nên sử dụng. Nhiều gia chủ thì lại muốn sử dụng chất liệu gỗ thông thường. Nhiều người kĩ tính cũng cân nhắc hai yếu tố này bởi nó cũng phụ thuộc vào phong thủy của từng gia đình.

Có những người mệnh mộc thì sẽ phù hợp với việc sử dụng cửa gỗ với chất liệu hoàn toàn là gỗ. Có những người thì nên sử dụng, nên kết hợp với kính… Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích cũng như mong muốn của chủ nhà.

Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm cửa gỗ khác nhau. Tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng có khả năng cung cấp những sản phẩm chất lượng cũng như có được phong cách thiết kế phù hợp với ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy, bạn nên tìm đến các cửa hàng uy tín hoặc nhờ tới các kĩ sư. Họ là người hiểu biết nên có thể cho bạn được những lời khuyên bổ ích.

Trên đây là một vài lời khuyên dành cho những người đang có dự định mua cửa gỗ cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Cửa gỗ công nghiệp loại nào tốt

Trần Minh Đức